t tháng đầu mang thai nên ăn gì tốt cho thai nhi

Tháng đầu mang thai nên ăn gì

Tháng đầu mang thai nên ăn gì bổ sung đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho thai nhi?

Tháng đầu mang thai nên ăn gì

mang thai tháng đầu nên ăn gì 2

Rau quả màu xanh rất tốt

Theo các chuyên gia thai sản, đến cuối tuần thứ 4 của thai kỳ, trứng được thụ tinh đã làm tổ, thai nhi đã ở trong bụng mẹ được 2 tuần. Nhu cầu dinh dưỡng trong tháng này cũng không có thay đổi quá nhiều so với trước khi mang thai.

Vì vậy, hầu hết thai phụ không cần bổ sung thêm nhiều calo ở 4 tuần đầu mang thai và trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất nếu sức khỏe của người mẹ trước khi mang bầu hoàn toàn tốt. Xác định thai phụ cần thêm bao nhiều calo còn phụ thuộc vào chiều cao, độ tuổi, và cân nặng của mỗi người.

Cũng theo các chuyên gia, bà bầu nên bổ sung khoảng 300 calo cho khẩu phần bình thường là đủ.

Vậy bà bầu tháng đầu mang thai nên ăn gì?

Trong giai đoạn này, bà bầu thường có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, vì thế bạn cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng với công thức chú trọng chất nhiều hơn lượng, đặc biệt là ăn nhiều loại thức ăn có chứa protein, sắt (chỉ cần có ăn mỗi thứ một ít là được, không cần phải ăn với số lượng quá nhiều).

Về thắc mắc tháng đầu mang thai nên ăn gì chứa nhiều protein và sắt: Các món ăn chế biến với thịt heo cung cấp tốt protein như Thịt heo xào hành ớt, thịt heo chiên muối ớt, thịt heo sốt chua ngọt; Các món ăn chế biến với thịt bò như súp khoai tây hầm, thịt bò cuộn rau củ, nui xào thịt bò;

Các món ăn chế biến từ thịt gia cầm như Đùi gà sốt tiêu, Đùi gà tẩm xì dầu quế hồi; Các món ăn chế biến từ động vật thân mềm như cá hồi sốt dứa (để tránh mùi tanh), các món chế biến từ cá chép…. đều rất tốt cho thai phụ.

tháng đầu mang thai nên ăn gì thịt heo xào hành ớt

Món thịt heo xào hành ớt

Về thắc mắc tháng đầu mang thai nên ăn gì để cung cấp vitamin B11 – dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào, sinh trưởng và tổng hợp axit nucleic, có thể ngăn ngừa dị tật ở ống thần kinh? Cam, táo, các loại rau lá xanh chứa tương đối cao hàm lượng vitamib B11. Bạn cũng có thể uống bổ sung viên vitamin B11.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block