t Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6 cho bé khỏe mẹ tránh được phù nề

Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6

Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6 cho mẹ khỏe con cứng cáp, phát triển nhanh nhưng không bị béo phì đồng thời đảm bảo đủ 200 - 300 Kcal mỗi ngày?

Nên ăn gì khi mang thai

tháng thứ 6, tháng của thời điểm đẹp và đáng tự hào vì bạn đã ra dáng một bà bầu với chiếc bụng to. Trọng tâm của thân thể của bạn đang chuyển dần về phía trước.

Thai nhi đã có sắc da hồng hào. Mắt đã có khả năng nhắm, mở.  Nếu thai mang giới tính nam thì bìu dái phát triển nhanh, tinh hoàn từ trên bụng trễ xuống dưới. Nếu thai nhi mang giới tính nữ thì môi âm đạo, âm vật đã phát triển rõ rệt. Nhưng khí quản và phổi thì chưa thành thục.

nên ăn gì khi  mang thai trứng tôm cá thịt rau

Nên ăn đa dạng thực phẩm với liều lượng vừa phải

Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6?

Nhu cầu cần thiết cho thai lúc này khoảng 200 - 300 Kcal/ngày. Tương đương với 2 lát bánh mỳ phết bơ, một đĩa khoai tây nhỏ, 1 lát phô mai nướng, hay một ly sữa lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là lựa chọn nên ăn gì khi mang thai giai đoạn này để giúp bạn không bị nhanh đói bụng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé và bạn, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng.

Bạn cần tăng cường đồ ăn nóng, đa dạng, nhiều gạo, ngũ cốc, đậu đỏ, đậu xanh. Ăn nhiều chất có hàm lượng sắt cao như máu động vật, thịt nạc, thịt bò, các lọai cá, các loại đậu, các loại rau củ quả.

Bạn cần ăn các thực phẩm cung cấp canxi, phốt pho, I-ốt, kẽm. Rong biển, tảo tảo đỏ, đậu tương, đậu hủ, trứng gà, mấm mèo, rau cải, xương đầu động vật, thịt nạc, các lọai cá, tép, tôm khô giúp bạn rất nhiều trong giai đoạn này.

nên ăn gì khi mang thai dầu thực vật

Nên ăn dầu thực vật thay cho mỡ động vật

Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6 để “chống đói”?

Luôn mang theo bên người hoa quả, bánh mì, các loại hạt khô khi ở nhà hay nơi làm việc để phục vụ cho các bữa ăn phụ.

Ngũ cốc trộn sữa, hoa quả trộn sữa chua như chuối, đào, mơ, lựu, xoài, lê, mận và mơ khô… giúp cung cấp  lượng vitamin D, E, C, A, B1, B2 đồng thời chống lại các cơn đói do nhu cầu ăn gấp 2 lần đang tăng lên trong bạn.

Bạn cũng cần bổ sung dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu cải, một ít dầu động vật để đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ cần thiết cho thai nhi.

Chia nhỏ bữa ăn 4-5 lần/ ngày. Uống 2 ly sữa bà bầu. Uống 2 – 3 lít nước/ ngày. Ngủ đủ giấc. Nên nghỉ ngơi khoảng 1 giờ mỗi buổi trưa. Ngồi gác chân lên ghế, kê gối ở lưng để tránh mệt mỏi. Cẩn thận với các động tác cúi người. Hạn chế dần việc đi lại bằng xe máy, nhất là đi xe máy đường dài.

Nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 6 cho khoa học nhất là trách nhiệm của bà bầu vì đứa con tương lai của mình. Song song đó là kết hợp với các họat động thể dục để săn chắc cơ bụng, tránh phù nề, chuẩn bị sẵn sàng cho 3 tháng cuối của thai kỳ. Đi bộ  là giải pháp hữu hiệu từ bây giờ.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block