t Mang thai nên ăn hoa quả gì với số lượng bao nhiêu thì tốt cho mẹ bầu

Mang thai nên ăn hoa quả gì

Mang thai nên ăn hoa quả gì tốt cho thai nhi và cho mẹ bầu? Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu loại trái cây với số lượng mỗi loại bao nhiêu thì tốt?

Mang thai nên ăn hoa quả gì

mang thai nên ăn hoa quả gì tốt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi mang thai phải ăn nhiều trái cây để giảm dị ứng cũng như ngăn chặn được hiện tượng dị tật ống thần kinh thai nhi ngay từ sớm.

Mang thai nên ăn hoa quả gì để giảm dị ứng cho trẻ sơ sinh

Thông thường, sau khi sinh, trẻ sơ sinh thường phải đối mặt với các dị ứng như: thở khò khè hoặc bị bệnh chàm hay các thay đổi về da khác. Đây chính là một trong những biểu hiện của dị ứng da.

Vì thế, nếu những mẹ bầu trong thời kỳ mang thai ăn nhiều loại trái cây và rau quả thì những đứa trẻ sơ sinh khi sinh ra ít có khả năng thở khò khè hoặc có bệnh chàm. Bởi vì trong trái cây và rau xanh có nhiều vitamin E giúp làm giảm cơ hội trẻ sơ sinh bị eczema.

Mang thai nên ăn hoa quả gì để ngăn chặn dị tật ống thần kinh

Hoa quả là một nguồn tuyệt vời của folate - một loại vitamin B cần thiết để giảm nguy cơ bất thường nghiêm trọng với dây thần kinh cột sống. Hay hiện tượng này còn được gọi với tên khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

Và các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong trái cây đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mô khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất xơ được tìm thấy trong vỏ trái cây cũng giúp điều trị táo bón khi mang thai hiệu quả.

Mang thai nên ăn hoa quả gì với số lượng như thế nào thì tốt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, các mẹ bầu nên ăn các loại hoa quả có tính ôn như chuối tiêu, lê, cam, quýt, bưởi, nho, táo, dưa hấu, dâu, bơ,…

mang thai nên ăn hoa quả gì chuối tiêu

Không nên ăn các loại hoa quả có tính nóng gây tăng nhiệt bào thai hoặc gây co thắt cổ tử cung, thậm chí có thể gây khuyết tật bào thai hoặc sẩy thai như táo mèo, long nhãn, đu đủ xanh…

Để đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi, các mẹ bầu nên ăn ít nhất 5-7 loại quả/ ngày. Không chỉ để con bớt đối mặt với dị ứng, lại thông minh và xinh xắn, bác sĩ khẳng định trái cây có nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại một số dị tật bẩm sinh.

Lưu ý: Các mẹ bầu nhớ chọn những loại trái cây hữu cơ an toàn, không có dư lượng thuốc trừ sâu để không gây hại cho sức khỏe của hai mẹ con là ổn. Hơn nữa, để ăn trái cây mỗi ngày, bà bầu hãy rửa trái cây trước và sau khi ăn sạch sẽ nhé.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block