t Mang thai nên ăn gì để trẻ thông minh, kháu khỉnh, nhanh nhạy hơn

Mang thai nên ăn gì để cung cấp choline cho trẻ

Mang thai nên ăn gì để cung cấp đủ choline – một dưỡng chất quan trọng và cần thiết giúp não bé phát triển khỏe mạnh, để bé thông minh hơn, kháu khỉnh hơn và có tính cách đáng yêu hơn trong mắt mọi người

Mang thai nên ăn gì

để cung cấp đủ choline – một dưỡng chất quan trọng và cần thiết giúp não bé phát triển khỏe mạnh

Thông tin từ các nhà nghiên cứu của trường Đại học Chapel Hill, ở North Carolina (Mỹ) cho biết nếu thiếu Choline, não của trẻ sẽ có ít mạch máu hơn so với những trẻ có đủ dưỡng chất này.

Choline được tìm thấy dưới dạng phosphatidylcholine (hay lecithin) có trong màng tế bào và trong sphingomyelin, là thành phần quan trọng của lớp myelin bao quanh sợi thần kinh.Và  sự phát triển của các mạch máu là điều tiên quyết để não phát triển. Nếu bào thai trong bụng mẹ có quá ít mạch máu, não sẽ teo tóp lại, sẽ khiến đứa trẻ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và học tập sau này.

Hiện tại, theo các nhà nghiên cứu Đại học Chapel Hill, vẫn còn rất ít phụ nữ cung cấp đủ cholin cho não của trẻ. Thậm chí, trung bình cứ 4 phụ nữ thì có một người thiếu chất này.  Các bà bầu có lượng choline thấp nhất thì có nguy cơ sinh con khuyết tật cao gấp 4 lần so với nhóm phụ nữ ăn chất này nhiều nhất, tiến sĩ Zeisel nói.

Mang thai nên ăn gì để tránh bị thiếu Choline

Cũng theo các nhà khoa học, dưỡng chất Choline có trong lòng đỏ trứng, thịt lợn muối xông khói, các loại nội tạng như cật và các loại rau lá xanh là chất căn bản giúp não bộ thai nhi phát triển khỏe mạnh.

mang thai nên ăn gì thịt lợn muối xông khói

Thịt lợn muối xông khói cung cấp nhiều Choline

Bà mẹ mang thai cần ăn nhiều trứng, thịt vì chúng giàu choline, một dưỡng chất tối cần cho sự phát triển trí não trẻ. Các em bé không được bú mẹ sẽ phát triển trí tuệ kém hơn nếu không được bổ sung choline từ thực phẩm khác.

Đặc biệt là nên ăn lòng đỏ trứng, người Việt Nam chúng ta trước kia có 1 tập tục dễ thương là khi đi thăm người bệnh, thường mang biếu một chục trứng gà để bổ dưỡng. Sau này do nuôi gà công nghiệp, trứng không quý như khi xưa. Hơn nữa, do e ngại ăn nhiều cholesterol, nên có người mang thai không dám ăn trứng. Điều này cũng có lý, vì cứ 100 g trứng thì có 10 g chất béo trong đó 27% là chất béo bảo hòa.

Tuy nhiên, trứng được xem là sản phẩm cung cấp nhiều Choline hơn cả. Cứ 100 g trứng gà có đến 225 mg choline. Đó cũng là lý do các bác sị khuyên mỗi ngày, thai phụ nên ăn 1 quả trứng gà.  

 

mang thai nên ăn gì lòng đỏ trứng

Cứ 100 g trứng gà có đến 225 mg choline


Vậy các bà mẹ mang thai nên ăn gì để nâng cao Choline?

Ngoài ra, Phoschol 200 – một chế phẩm choline, được chiết xuất từ đậu tương non nguyên chất 100%, do hãng Bestworld International (Mỹ) sản xuất, có hàm lượng 200mg phosphatidylcholine/1 viên. Tác dụng của Phoschol là đào thải độc tố ở gan, giúp trẻ thông minh, trí nhớ tốt, tăng cường khả năng khứu giác và vị giác. Đặc biệt giúp cải thiện tình trạng tập trung nơi trẻ hiếu động, hay lơ đãng. Sau 21 ngày sử dụng, các bạn sẽ thấy trẻ tiến bộ trong học tập: học nhanh, nhớ lâu và thông minh hơn trước nhiều.

Sau khi chào đời, nhu cầu choline với trẻ lại khác nhau theo độ tuổi. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, cần 125mg/ngày, tính theo cân nặng là 12mg/kg/ngày. Với trẻ trên 6 tháng đến 1 năm cần 150mg/ngày, tính theo cân nặng là 13mg/kg/ngày.

Như vậy, phụ nữ càng quan tâm đến việc mang thai nên ăn gì để cung cấp đủ Choline cho trẻ thì càng có được một thành viên thông minh, kháu khỉnh trong gia đình.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

Từ khóa bài viết: mang thai nên ăn gì, mang thai ăn gì
share block share block