t Mang thai ăn gì để tốt sữa sau sinh

Mang thai ăn gì để tốt sữa sau sinh?

Theo những người lớn tuổi, sau khi sinh nở, bà bầu phải kiêng kị rất nhiều đồ ăn trong suốt 3 tháng 10 ngày. Vậy khi phụ nữ mang thai nên ăn gì để tốt sữa sau sinh mà vẫn tốt cho sức khỏe?

Mang thai ăn gì

Mang thai ăn gì để tốt sữa sau sinh luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều bà bầu. Sau đây, mangthaiangi.com mời các bạn cùng tham khảo những loại thực phẩm dưới đây nhé.

Móng giò heo hầm đu đủ

Trong đu đủ có rất nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E... Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa rất hiệu quả cho các bà bầu. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng. Cho nên đây là một món ăn giúp trả lời câu hỏi mang thai ăn gì để tốt sữa sau sinh.

Móng heo hầm đu đủ là món ăn mà phụ nữ mang thai ăn để tốt sữa sau sinh.

Nếu không nấu đu đủ cùng chân giò thì có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá quả cũng có hiệu quả tăng cường sữa.

Hạt bí

Phụ nữ mang thai ăn hạt bí để tốt sữa sau sinh như sau: mỗi lần uống 15 - 20g hạt bí ngô sống, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Uống liên tục trong 3 - 5 ngày sẽ hiệu quả.

Rau đay

Sau khi sinh được một tuần, bà bầu có thể ăn 150-200g rau đay hàng ngày vào bữa ăn chính, các tuần tiếp theo ăn hai lần một tuần với từ 200-250g thì lượng sữa tăng, trong sữa lượng chất béo cũng tăng lên. Đay cũng là một loại thực phẩm giúp bà bầu biết khi mang thai ăn gì để tốt sữa sau sinh.

Rau khoai lang

Rau khoai lang luộc hoặc xào ăn hàng ngày vừa giúp nhuận tràng, vừa lợi sữa.

Rau khoai lang cũng là thực phẩm khi mang thai ăn để tốt sữa sau sinh.

Quả sung

Trong 100g quả sung có chứa các chất như: protein, chất béo, đường, Ca, Fe, caroten, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn phần 3.1g. Cho nên khi mang thai ăn quả sung để tốt sữa sau sinh cũng là một cách hay.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

Từ khóa bài viết: mang thai ăn gì
share block share block