t Mang thai ăn gì cho con thông minh và khỏe mạnh nhất

Mang thai ăn gì cho con thông minh

Mang thai ăn gì cho con thông minh luôn được các bậc làm cha mẹ quan tâm. Bởi lẽ, ai cũng muốn sinh ra những bé yêu xinh xắn, kháu khỉnh nhất mà khả năng mình có thể.

Mang thai ăn gì cho con thông  minh

Khi nói đến hai chữ thông minh, điều mà mọi người nghĩ ngay đến là sự phát triển của trí não bé như thế nào trong suốt thai kỳ. Và cuộc tìm kiếm loại thực phẩm đáp ứng nhu cầu này của các bậc cha mẹ cũng được nhiều nhà khoa học  quan tâm.

Dưới đây là một số gợi ý giúp các mẹ bầu trả lời câu hỏi mang thai ăn gì cho con thông minh.

Cá giàu các axit amin, lecithin, kali, canxi, kẽm và các nguyên tố khác, đây là những vật liệu cần thiết cho sự phát triển bào thai, đặc biệt là hệ thần kinh. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai ăn nhiều cá thì bào thai phát triển hơn, đặc biệt hệ thần kinh trong não bộ, sinh ra em bé đặc biệt thông minh. Lựa chọn tốt nhất là cá da trơn, cá hồi, cá biển…

mang thai ăn gì cho con thông minh

Để não bé phát triển tốt nhất, bên cạnh cá, thay vì chỉ chọn gạo làm thực phẩm chính hàng ngày, mẹ bầu có thể ăn thêm hạt kê và bắp ngô. Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt kê và ngô không kém hạt gạo là mấy. Song song với các bữa cơm, ăn thêm kê và ngô sẽ rất tốt cho não, giúp não bé phát triển khỏe mạnh.

mang thai ăn gì cho con thông minh hạt kê

Hạt kê

Để kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi; chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ, hãy thường xuyên dùng tảo bẹ, rong biển, hải sản bởi chúng rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác cần thiết cho đại não thai nhi.

Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này. Phụ nữ mang thai nên ăn l-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Ngoài táo, hạt hướng dương, nấm, hành tây, chuối, bắp cải và các loại hạt cũng giàu kẽm.

Nếu chọn hạt vừng đen (mè đen), bạn đã cung cấp thêm canxi, phốt pho, sắt, và 19,7% protein chất lượng cao với gần 10 loại axit amin quan trọng, mà các axit amin là thành phần chính tạo thành các tế bào não.

Mang thai ăn gì cho con thông minh và có sức đề kháng tốt

Bên cạnh hàm lượng canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, vitamin B2 cũng khá cao, rất tốt cho các tế bào thần kinh lớn, hạt óc chó còn giàu chất dinh dưỡng, trong đó chất béo chiếm 63% – 65%, protein chiếm 15% – 20%, đường chiếm khoảng 10%. Với 500 gram quả óc chó tương đương với 2,5 kg trứng gà, hay 4,5kg sữa tươi.

Nếu ăn thêm táo tàu, bạn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho thai nhi, bởi trong 100g táo tàu chứa 540mg vitamin C.

Trong khi đó, mộc nhĩ ( nấm mèo) lại rất giàu chất sắt và các loại dinh dưỡng khác, ăn mộc nhĩ giúp máu lưu thông tốt từ mẹ sang bào thai, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Và nếu bạn ăn uống điều độ và hợp lý long đỏ trứng và các loại thịt, bạn sẽ giúp đại não thai nhi phát triển và giúp bé có bộ nhớ tốt hơn sau này, đồng thời tránh mắc bệnh đãng trí khi về già.

Mang thai ăn gì cho con thông minh nhất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người. Bởi mỗi mẹ bầu sẽ có 1 cơ địa khác nhau, với khả năng hấp thu dưỡng chất khác nhau. Vì vậy, không phải món ăn nào trong những gợi ý trên đây cũng phù hợp với cơ địa của tất cả mẹ bầu. Do đó, hãy cố gắng bù đắp bằng những thực phẩm thay thế mà dễ hấp thu nhất đối với cơ địa của bạn nhé.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block