t Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì để mẹ vượt cạn tốt nhất

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì để không chỉ cung cấp cho sự phát triển của thai nhi, mà còn có đủ dưỡng chất cần thiết dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để chuẩn bị cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú...

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì

Nhằm tăng cường hàm lượng khoáng chất và các vitamin cho cơ thể, chị em nên ăn nhiều tôm, cua, rong biển, các sản phẩm chế biến từ đậu, xương sườn, gan lợn, các loại rau có màu vàng, xanh và hoa quả.

Những thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao như các loại sữa, thịt nạc, các loại cá... giúp ích rất nhiều cho các mẹ mang thai trong lúc này.

mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì để sinh nở dễ dàng

Việc hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột sẽ giúp mẹ bầu tránh được các nguy cơ gây gây khó khăn cho việc sinh nở.

Cũng giống như trong suốt quá trình mang thai, giai đoạn này bạn vẫn không nên ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối...

Nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao, hoặc phù thũng thai kỳ thì nên hạn chế ăn muối. Để hạn chế muối và xì dầu khi nấu ăn, bạn không nên cho muối và xì dầu và lúc ăn có thể rắc lên một chút, như vậy vừa có vị mặn lại đảm bảo lượng muối và xì dầu vừa phải.

Để thay thế cho các thức ăn có vị mặn, bạn có thể ăn một số thức ăn có vị chua, hoặc vị ngọt. Ví dụ như thay vì ăn cá, thịt muối sả ớt chiên, bạn nên ăn cá, thịt luộc chắm mắm chua ngọt, hoặc các sốt cà,…

Bạn nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để không gây áp chế cho thành bụng và dạ dày của mình trong thời gian này, đồng thời giúp cho việc hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn.

Trong giai đoạn này, bạn cần đặc biệt chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh bị ngộ độc thức ăn, tránh các bệnh tiêu hóa ảnh hưởng đến thai kỳ, thai nhi và quá trình sinh nở của bạn.

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì để tránh bị thiếu nước ối

Để giúp bạn có đủ lượng nước ối cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón và cơ thể luôn giữ được nước, đồng thời có thể ngăn chặn chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ, bạn cần cung cấp lượng nước nhiều hơn bình thường. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên cung cấp ít nhất 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày bằng cách chia thành từng ngụm nhỏ để uống. Không nên uống một hơi liền để tránh áp lực lên thận. Bên cạnh nước lọc, nước khoáng, bạn nên uống thêm sữa bà bầu, sữa tươi, nước dừa, cam, chanh, nước canh, nước rau luộc….để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn mang thai 3 tháng cuối thi kỳ vào mùa hè, và cơ thể bạn vốn bị nhiệt, thì bạn nên uống nhiều nước hơn.

Trường hợp bác sĩ chẩn đoán bạn bị thiếu nước ối, thì bạn lại phải uống nước gấp rưỡi lượng nước bình thường của bạn để bù nước. Thậm chí bạn còn phải uống nhiều sữa, nước dừa để nhanh chóng làm tăng lượng nước ối cần thiết của cơ thể. Riêng với nước dừa, bạn nên hạn chế uống cùng nước đá vào ban đêm.

mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì dừa

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì tốt nhất, ngon nhất, bổ dưỡng nhất. Tuyệt đối tránh thức ăn nguội lạnh, để lâu ngày. Hạn chế uống lạnh, kem, thức ăn đông lạnh để tránh bị đau bụng hoặc bị co thắt huyết mạch.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block