t Kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7 để thai nhi phát triển tốt nhất

Kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7

Kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7, thời điểm mà kích tố của thai nhi làm cho cơ trơn của vị tràng bị lỏng nhão, hơn nữa thai nhi lại to, dồn ép xuống trực tràng khiến máu tĩnh mạch ở hậu môn của thai phụ chảy ngược lại bị gặp trở ngại?

Kiêng ăn gì khi mang thai

tháng thứ 7 để bảo vệ an toàn cho thai nhi và quá trình sinh nở của bạn?

Các chuyên gia thai sản khuyên rằng ở tháng thứ 7, chế độ dinh dưỡng của bà bầu cũng gần giống với tháng thứ 6. Bạn nên cân đối chế độ ăn uống và tiếp tục lưu ý việc kiêng ăn gì khi mang thai để tránh các bệnh như táo bón, trĩ, nhiễm độc huyết, tiêu chảy, phù chân…

ăn gì khi mang thai tháng thứ 7

Ăn đúng cách để cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi và thuận lợi khi sinh đẻ

Những thực phẩm có tính cay nóng, mỡ, rán, nướng nên ăn ít trong thời gian mang thai để tránh trường hợp táo bón hoặc trĩ.

Nên kiêng uống trà đặc, cà phê, tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu; thận trọng khi đồ ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó; không ăn những thức ăn có thể làm giảm sự phân tiết của các tuyến thể như: quả lựu, mai, mận.

Hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột để tránh gây  khó khăn cho việc sinh nở.

Ngoài ra, lượng nước và lượng muối không được hấp thu quá nhiều, nếu không có thể dẫn đến chứng bệnh độc huyết kỳ mang thai.

Tiếp tục kiêng ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối để tránh huyết áp tăng cao hoặc chứng phù chân.

Cũng có thể ăn một số thức ăn có vị chua, hoặc vị ngọt để thay thế cho  thức ăn có vị mặn.

ăn gì khi mang thai tốt cho bà bầu

Hoa quả có vị chua ngọt vừa phải và không có tính nóng rất tốt cho bà bầu

Kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7 để bé tiếp tục hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ mẹ?

Tuy cua ghẹ nhiều canxi và iốt, nhưng ăn cái gì cũng tốt có giới hạn thôi, ko phải là ko ảnh hưởng. nếu thai còn dưới 28 tuần thì bà bầu có thể ăn với số lượng nhiều với điều kiện phải nấu chín kỹ, không ăn tái. Từ 28 tuần trở đi, nhau thai( bánh rau) đã có hiện tượng vôi hóa, có nghĩa là độ dày của bánh nhau dày lên bởi có lớp canxi ở ngoài. Lúc bấy giờ nếu bạn cứ tấp thêm canxi mỗi ngày thì chưa đến ngày sinh đã bị vôi hóa độ 3 và em bé của bạn sẽ hấp thu rất ít chất dinh dưỡng từ mẹ truyền sang qua bánh nhau. Thừa iốt cũng có hại cho thai nhi nhiều hơn là có lợi.  Hạn chế ăn thịt trâu, thịt chó, thịt ba ba vì đây là những loại thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hoá.

Trong  giai đoạn này, bên cạnh việc lưu ý nên kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7 bạn cần đặc biệt chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm để  tránh bị ngộ độc thức ăn, tránh các bệnh tiêu hóa ảnh hưởng đến thai kỳ,  thai nhi và quá trình sinh nở của bạn.

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block