t Khi mang thai không nên ăn gì để tránh sẩy thai, sinh non, trẻ đần độn

Khi mang thai không nên ăn gì

Khi mang thai không nên ăn gì để tránh những rủi ro đối với sức khỏe thai nhi cũng như thai phụ trong suốt thai kỳ như sẩy thai, sinh non, não kém phát triển?

Khi mang thai không nên ăn gì

 

khi mang thai không nên ăn gì rau chân vịt

Rau chân vịt gây thiếu sắt

Khi mang thai không nên ăn gì để tránh bị thiếu máu do thiếu sắt

Nhiều thai phụ nghĩ rằng ăn càng nhiều rau chân vịt  và gan động vật càng tốt vì nó chứa nhiều sắt, do đó phòng được bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Sự thực không phải như vậy, gần đây, ở Nhật Bản, sau khi thông qua thực nghiệm đã phát hiện ăn rau chân vịt sẽ làm thiếu máu nặng thêm. Nguyên nhân do rau chân vịt có thành phần chủ yếu axit làm cho chất sắt của nó không được ruột non hấp thu, ngược lại nó làm cho chất sắt bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau chân vịt càng nhiều, càng trở ngại ruột non hấp thu chất sắt làm thiếu máu nặng thêm.

Các nghiên cứu khoa học mới đây cũng khuyến cáo nên hạn chế tối đa việc ăn gan động vật bởi vì gan là một bộ máy giải độc và là kho chứa chất độc lớn nhất trong cơ thể động vật, một số chất độc đó khi ăn vào có thể ảnh hưởng xấu tới phụ nữ mang thai và thai nhi.
Gan cũng rất giàu sinh tố A, nên nếu ăn nhiều, sẽ khiến lượng vitamin A đưa vào hằng ngày vượt xa giới hạn lượng cao nhất của Tổ chức Y tế thế giới quy định, khiến thai nhi phát triển bất thường, có thể gây quái thai.

Khi mang thai không nên ăn gì để tránh sinh non

Đông y học nhận định quả nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa bởi vậy sẽ có hại cho thai phụ, gây tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Ăn quả nhãn hoặc long nhãn trong một thời gian dài sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết, dấu hiệu của sẩy thai, sinh non.

Nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học lại có nhận định quả táo mèo  (tên gọi khác là sơn tra) có khả năng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non ở thai phụ.
Nhiều sách thuốc y học ghi rõ: sơn tra có tác dụng phá khỉ, làm tan ứ, cho nên nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều thức ăn bằng sơn tra, thì có khả năng kích thích tử cung co bóp, gây ra sảy thai.

Khi mang thai không nên ăn gì để bảo vệ não thai nhi

Đó là quẩy. Các thai phụ hoàn toàn không nên ăn quẩy, bởi vì khi làm quẩy phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, trong khi phèn chua lại có chất nhôm - một loại chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500g bột mỳ, phải dùng 15g phèn chua. Cũng có nghĩa là nếu phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy thì chính là ăn 3g phèn chua, cứ thế hằng ngày tích lũy lại, thì lượng nhôm được tích vào não của thai nhi sẽ làm cho não thai nhi kém phát triển, tăng tỷ lệ trẻ phát bệnh đần độn.

khi mang thai không nên ăn gì quẩy
Quẩy chứa phèn chua khiến trẻ bị đần độn

Các bài viết về Mang thai ăn gì khác

share block share block